Tọa đàm “Chuyển đổi số - Tư duy và hành động”

18:00 07/10/2022

Sáng ngày 07/10, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao đã diễn ra Tọa đàm: “Chuyển đổi số - Tư duy và hành động” nhằm phát huy vai trò xung kích, tinh thần năng động, sáng tạo của cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên các cơ quan Trung ương trong công tác chuyển đổi số.

Diễn giả của chương trình là đ/c Lê Nguyễn Trường Giang - Viện trưởng Viện Chiến lược Chuyển đổi số, Hội Truyền thông số Việt Nam, cùng sự tham dự và trao đổi của Bí thư Đoàn các cơ quan: Bộ Ngoại giao, Văn phòng TW Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, cùng hơn 200 cán bộ đoàn viên thanh niên của các cơ quan và Bộ Ngoại giao.

Đ/c Lê Nguyễn Trường Giang - Viện trưởng Viện Chiến lược Chuyển đổi số,
Hội Truyền thông số Việt Nam

Phát biểu khai mạc chương trình, đ/c Nguyễn Đồng Anh - Bí thư BCH Đoàn Bộ Ngoại giao khẳng định bối cảnh hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như sự thay đổi về cách tiếp cận của con người đã đặt ra nhiều thời cơ lẫn thách thức mới, và thực hiện chuyển đổi số chính là một yêu cầu tất yếu của thời đại.

Đ/c Nguyễn Đồng Anh - Bí thư BCH Đoàn Bộ Ngoại giao

Tại buổi Tọa đàm, đ/c Lê Nguyễn Trường Giang - Viện trưởng Viện Chiến lược Chuyển đổi số đã chia sẻ các khái niệm chuyển đổi số, quá trình chuyển đổi số hiện nay và những thách thức đặt ra, đồng thời nhấn mạnh vai trò tiên phong của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số. Đ/c cho rằng nhiệm vụ nâng cao năng lực số cho đoàn viên và các cán bộ công chức, viên chức khác trong tổ chức là cấp thiết để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, với lợi thế tiên phong sẵn có, Đoàn TNCS cũng cần xây dựng một chiến lược truyền thông hiệu quả để biến chuyển đổi số thành chuyển đổi nhận thức, trở thành giải pháp tối ưu.

Chương trình tiếp tục với phần chia sẻ và trao đổi giữa Bí thư BCH Đoàn Thanh niên các cơ quan với diễn giả về thực tiễn triển khai chiến lược chuyển đổi số tại đơn vị mình, đồng thời đưa ra các vấn đề còn tồn tại trong việc áp dụng chuyển đổi số tại cơ quan.

Buổi Tọa đàm đã diễn ra trong không khí cởi mở, gần gũi, mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các đoàn viên thanh niên các cơ quan, đồng thời giúp giải đáp những khúc mắc của các bạn đoàn viên thanh niên về vấn đề chuyển đổi số trong thời đại mới.

Một số hình ảnh khác:

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục