Tọa đàm: “Con đường hiện đại hoá của Trung Quốc và Việt Nam”

14:46 17/10/2023

Sáng ngày 13/10/2023, Học viện Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Con đường hiện đại hoá của Trung Quốc và Việt Nam” với sự tham gia của đoàn đại biểu đến từ Học viện Ngoại giao Trung Quốc; các cán bộ, nghiên cứu viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam; đại diện các Viện nghiên cứu và một số đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao

Giáo sư Cao Phi, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao Trung Quốc và Tiến sĩ Vũ Lê Thái Hoàng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược ngoại giao, Học viện Ngoại giao Việt Nam đồng chủ trì Tọa đàm.

Vũ Lê Thái Hoàng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện Ngoại giao (trái) và GS. Cao Phi, Phó Giám đốc, Học viện Ngoại giao Trung Quốc.

Trong phiên khai mạc, TS. Vũ Lê Thái Hoàng nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, đã được các thế hệ Lãnh đạo hai nước dày công vun đắp và đang phát triển sâu rộng, toàn diện. Hiện nay, hai nước trở thành những đối tác hàng đầu của nhau về kinh tế, thương mại đầu tư. Quan hệ tốt đẹp giữa hai nước có ý nghĩa quan trọng đối với hòa bình và ổn định của khu vực và trên thế giới. Giáo sư Cao Phi nhận định, quan hệ Việt Nam và Trung Quốc là mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện, vừa là đồng chí, vừa là anh em. Do có nhiều điểm tương đồng và lịch sử gắn bó lâu dài nên hai bên có sự thấu hiểu lẫn nhau sâu sắc hơn các mối quan hệ song phương khác.

Đọc thêm tại đây

Cùng chuyên mục