• Khoa luật quốc tế
< >

Tọa đàm “Giải quyết tranh chấp trong kinh doanh - thương mại tại Trọng tài quốc tế” dành cho sinh viên Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao

15:07 08/03/2024

Vào chiều thứ Tư, ngày 06/3/2024, giảng viên và gần 100 sinh viên Khoa Luật Quốc tế đã có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi cùng Luật sư Hà Huy Phong, Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Inteco, và đại diện Công ty LuatVietnam về chủ đề “Giải quyết tranh chấp trong kinh doanh - thương mại tại Trọng tài quốc tế”.

LS. Hà Huy Phong chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và sinh viên Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Tại phiên một, Luật sư Hà Huy Phong đã trình bày về kỹ năng và kinh nghiệm hành nghề luật, cũng giới thiệu về tranh chấp trong thương mại – kinh doanh. Liên quan đến kỹ năng và kinh nghiệm hành nghề luật, Luật sư đã chia sẻ cùng sinh viên Khoa Luật Quốc tế về tầm quan trọng của kỹ năng tư duy phản biện trong quá trình học luật và làm luật.

Kế tiếp, diễn giả đã giải thích về nguồn gốc và tác động của tranh chấp đối với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và chia sẻ về kinh nghiệm giải quyết tranh chấp tại trọng tài thương mại quốc tế của bản thân. Với nội dung này, diễn giả và sinh viên đã có những trao đổi chuyên sâu về phương thức giải quyết tranh chấp thương mại, đặc biệt tại trọng tài thương mại.

Trong phiên thảo luận mở, các câu hỏi của sinh viên chủ yếu xoay quanh kỹ năng tranh tụng trong các cuộc thi thực hành diễn án luật và lựa chọn luật áp dụng trong giải quyết tranh chấp thương mại tại trọng tài. Đối với mỗi câu hỏi của sinh viên, diễn giả đã chia sẻ tận tình những kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Tọa đàm còn có sự góp mặt của chị Trần Tú Uyên, chuyên viên Truyền thông Đối ngoại Công ty Cổ phần truyền thông Luật Việt Nam (LuatVietnam). Tham gia buổi chia sẻ, đại diện công ty đã gửi tới món quà là gần 100 tài khoản nâng cao nhằm hỗ trợ tra cứu tại website LuatVietnam trong 12 tháng. Đây sẽ là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Khoa Luật Quốc tế