• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Tọa đàm “Hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore” - PGS. TS Vũ Minh Khương

22:15 02/12/2023

Ngày 01/12/2023, tại Học viện Ngoại giao, Khoa Kinh tế Quốc tế đã tổ chức thành công tọa đàm “Hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore”.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của PGS. TS Vũ Minh Khương, PGS. TS Đặng Hoàng Linh - Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương - Nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore, TS. Nguyễn Vinh Thành, TS. Phạm Phương Ngọc, ThS. Trần Thị Thùy Linh và đông đảo sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế

Đôi nét về PGS. TS Vũ Minh Khương:

- Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Harvard năm 1995.

- Tiến sĩ Chính sách và Kinh tế (2005), có tên trên bảng vàng của - Trường Hành chính Kennedy (thuộc Đại học Harvard)

- Thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kỳ 2016-2021.

- Hiện Thầy đang là giảng viên tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Đại học Quốc gia Singapore).

Mở đầu buổi tọa đàm, PGS. TS Đặng Hoàng Linh - Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế đã gửi tặng PGS. TS Vũ Minh Khương một bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Tiếp nối chương trình, PGS.TS Vũ Minh Khương đã tạo bầu không khí thân thiện, gần gũi với các bạn sinh viên thông qua câu hỏi về những điểm nổi bật của Singapore. Điều này giúp các bạn sinh viên thể hiện hiểu biết của bản thân và cũng là cách để những thảo luận xung quanh chủ đề buổi tọa đàm được diễn ra một cách cởi mở nhất. Sau đó, PGS. TS Vũ Minh Khương nhấn mạnh rằng điểm đặc biệt giúp cho Singapore đã, đang và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai đó là nhờ “Concept” - “Mô hình”. Khi thực hiện các chính sách về phát triển kinh tế, Singapore đã có những định hướng, mục tiêu rất rõ ràng và cụ thể, giúp xây dựng một nền kinh tế vững mạnh, nâng tầm vị thế của mình trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Trong mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia, lòng tin chiến lược đóng vai trò quan trọng, giúp xây dựng một mối quan hệ bền vững. Về mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Singapore, PGS. TS Vũ Minh Khương thể hiện sự tin tưởng vào quan hệ bền chặt giữa hai nước; nhấn mạnh vào sự hợp tác của hai bên để phát triển lên một tầm cao mới mạnh mẽ, sâu rộng, toàn diện, bền vững và bao trùm hơn nữa, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.

Không khí của buổi tọa đàm đã trở nên sôi nổi hơn thông qua phần đặt câu hỏi của Đại sứ Tào Thị Thanh Hương cũng như các bạn sinh viên. PGS. TS Vũ Minh Khương giải đáp những thắc mắc, đồng thời, cũng đánh giá cao sự lắng nghe, tinh thần học hỏi của các bạn sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế. Buổi tọa đàm sau đó kết thúc với sự tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp - nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Singapore.

Một lần nữa, Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao xin gửi lời cảm ơn chân thành đến PGS. TS Vũ Minh Khương vì đã dành thời gian chia sẻ những kiến thức bổ ích tới các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao. Chúng em kính chúc thầy có nhiều sức khỏe, công tác tốt và thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình!

Bài và ảnh: BTT Khoa KTQT

Cùng chuyên mục