Tọa đàm “Kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng cơ chế trọng tài thương mại” giữa sinh viên Khoa LQT và đại diện Dzungsrt & Associates

18:09 02/05/2024

Sáng ngày 23/4, Khoa Luật Quốc tế đã tổ chức Tọa đàm “Kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng cơ chế trọng tài thương mại” với sự góp mặt của đại diện Khoa, các diễn giả đến từ Công ty Luật TNHH Tư vấn Độc lập Dzungsrt & Associates và hơn 70 sinh viên đang theo học ngành Luật Quốc tế và Luật Thương mại Quốc tế.

LS. Đặng Vũ Minh Hà chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và sinh viên Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Tham gia trình bày tại Tọa đàm, Luật sư Đặng Vũ Minh Hà, Trưởng phòng ADR tại Dzungsrt & Associates đã giới thiệu sơ bộ về cơ chế trọng tài thương mại. Theo đó, Luật sư Đặng Vũ Minh Hà đã trình bày một số nội dung chuyên môn như thủ tục tố tụng tại các trọng tài thương mại khác nhau, cũng như lưu ý khi lựa chọn luật sư và trọng tài viên. Bên cạnh đó, Luật sư đã trình bày chuyên sâu về quy trình tố tụng trọng tài tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và chia sẻ kinh nghiệm hành nghề cá nhân.

LS. Đặng Vũ Minh Hà chia sẻ cùng các sinh viên Khoa Luật Quốc tế.

Theo Luật sư Đặng Vũ Minh Hà, muốn trở thành một luật sư giải quyết tranh chấp, sinh viên cần trang bị kiến thức về tố tụng trọng tài cũng như kiến thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực luật nội dung. Đồng thời, sinh viên cũng cần nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm và trau dồi tư duy phản biện. Kết thúc phần trình bày cá nhân, diễn giả đã giới thiệu một số đầu tài liệu tham khảo và chương trình mentoring tiêu biểu về lĩnh vực trọng tài thương mại. Đồng thời, chị Đặng Vũ Minh Hà cũng gợi ý một số cơ hội việc làm trong lĩnh vực trọng tài thương mại.

Tại phiên trao đổi, câu hỏi của sinh viên xoay quanh các nội dung chuyên môn như thủ tục lựa chọn trọng tài, kinh nghiệm thi Diễn án Luật Trọng tài Thương mại Quốc tế (Vis Moot) cũng như thủ tục tố tụng trọng tài quốc tế. Cũng trong phiên trao đổi, chị Lê Hương Dung, Trợ lý luật sư tại Dzungsrt & Associates đã có những chia sẻ chân thành về quá trình theo đuổi sự nghiệp luật sư tranh tụng./.

Hồng Nga

Cùng chuyên mục