• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Tọa đàm “Phát triển nông nghiệp chất lượng – bền vững, nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Việt”

13:44 10/04/2024

Vào ngày 9 tháng 4 năm 2024, tại Học viện Ngoại giao, Khoa Kinh tế quốc tế và Ban Tổ chức cuộc thi Economist Up 2024 - Hành trình Hội nhập đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm tập huấn với chủ đề: “Phát triển nông nghiệp chất lượng – bền vững, nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Việt”. Đây là buổi Tọa đàm thứ hai trong chuỗi hoạt động tập huấn dành cho Top 8 đội thi xuất sắc nhất vào Vòng bán kết Cuộc thi, nhằm cung cấp cho các bạn thí sinh những kiến thức thực tế về hoạt động xuất khẩu của Việt Nam.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công với sự tham gia của Ông Vũ Cường, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong vai trò là diễn giả. Về phía Học viện Ngoại giao, có sự tham dự của TS. Phạm Phương Ngọc, Giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế, Thành viên Ban cố vấn Cuộc thi, Top 8 đội thi Economist Up 2024 cùng các sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Diễn giả Vũ Cường chia sẻ trong buổi Toạ đàm 

Trong phần đầu tiên của buổi tọa đàm, Top 8 Cuộc thi đã có cơ hội cùng diễn giả thảo luận về những vấn đề về các tiêu chuẩn xuất khẩu cơ bản của Việt Nam và hầu hết các thị trường, từ đó giới thiệu một số giải pháp đã được áp dụng trong thực tế giúp nông sản Việt vươn ra thị trường quốc tế.

Các bạn thí sinh trong Top 8 Economist Up 2024 

Tiếp đến, những vấn đề nổi bật trong lĩnh vực xuất khẩu như phát triển nông nghiệp bền vững và nâng cao giá trị gia tăng cho Nông sản Việt cũng được đề cập ngay trong phiên tiếp theo của tọa đàm. Diễn giả Vũ Cường đánh giá cao sự nhiệt huyết, sôi nổi của Top 8 Cuộc thi trong quá trình thảo luận, cũng như kỳ vọng các thí sinh có thể áp dụng tốt những kiến thức từ buổi tập huấn để tiến sâu hơn trong các vòng thi sắp tới. 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả 

Ngoài việc lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được giao lưu và đặt câu hỏi về những thắc mắc xoay quanh chủ đề tọa đàm. Ngoài ra, Top 8 Cuộc thi cũng có cơ hội được tiếp xúc với quá trình phân tích một đề bài cụ thể - trau dồi kỹ năng thiết yếu trong việc xử lý những thử thách mà cuộc thi mang lại.

Diễn giả chụp ảnh cùng tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế

Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí thảo luận vô cùng sôi nổi, cởi mở của các sinh viên và những chia sẻ quý báu đến từ diễn giả Vũ Cường. Hy vọng rằng, sau buổi Tọa đàm tập huấn thứ hai này, các đội thi sẽ được trang bị thật đầy đủ và chắc chắn những kiến thức, kỹ năng bổ ích trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của Cuộc thi!

Lê Thùy Linh - BTC Cuộc thi Economist Up 2024

Cùng chuyên mục