• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Toạ đàm "Tác động xung đột Nga - Ukraine tới nền kinh tế thế giới"

00:00 19/12/2022

Chiều ngày 17/12, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi tọa đàm “Tác động xung đột Nga - Ukraine tới nền kinh tế thế giới” với mục đích giúp các bạn nắm rõ được tình hình kinh tế vĩ mô của thế giới và tác động của cuộc chiến tranh tới nền kinh tế Việt Nam.

Buổi tọa đàm có sự hiện diện của diễn giả PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn - Nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền tại Ukraine, cô Nguyễn Thị Minh Hiền - Giảng viên khoa Kinh tế Quốc tế và gần 150 bạn sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện.

PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn cùng giảng viên, sinh viên khoa KTQT

Mở đầu buổi tọa đàm PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn đã nêu ra những cơ sở lí thuyết về kinh tế vĩ mô và các cân đối lớn, đồng thời diễn giả cũng đã nêu ra những hiện trạng nền kinh tế - chính trị tại Nga - Ukraine đồng thời là tác động của cuộc xung đột này tới kinh tế thế giới và cân đối kinh tế vĩ mô. Diễn giả cũng nhấn mạnh tác động  tới nền kinh tế thế giới là không hề nhỏ và nền kinh tế thế giới dường như đang lâm vào tình trạng đình đốn trong khi lạm phát cao, hơn hết là gây ra căng thẳng trong quan hệ giữa các nước lớn liên quan.

Sau những chia sẻ đầy nhiệt huyết của diễn giả là phần giao lưu với các bạn sinh viên. Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn hiểu rõ hơn về tác động của cuộc xung đột này tới nền kinh tế thế giới đặc biệt là Việt Nam, các bạn sinh viên khoa kinh tế đã đặt rất nhiều những câu hỏi hay và đặc sắc tới PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi toạ đàm này:

Cuối cùng, phát biểu khép lại buổi tọa đàm, cô Minh Hiền - giảng viên khoa Kinh tế Quốc tế gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn vì những chia sẻ hết sức tâm huyết của thầy. Cô mong rằng sau buổi tọa đàm, mỗi bạn sinh viên trang bị thêm cho mình những kiến thức thực tiễn bổ ích, phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu tại Học viện./.

NVT

Cùng chuyên mục