Tọa đàm tận dụng công cụ tìm kiếm trong quảng bá trực tuyến cho doanh nghiệp xuất khẩu

07:00 20/05/2024

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2024, tại Học viện Ngoại giao, Khoa Kinh tế quốc tế và Ban Tổ chức cuộc thi Economist Up 2024 - Hành trình Hội nhập đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm “Tận dụng công cụ tìm kiếm và trình duyệt web trong việc nâng cao hiệu quả quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp xuất khẩu”. Đây là buổi Tọa đàm thuộc chuỗi hoạt động của Cuộc thi dành cho top 8 đội thi xuất sắc nhất vào Vòng bán kết, nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức về thực tế hoạt động xuất khẩu của Việt Nam. 

Buổi Tọa đàm diễn ra cùng sự đồng hành của diễn giả: Đào Thành Công - Strategic Client Director, Business Unit, Công ty TNHH Cốc Cốc, Đối tác Chiến lược Cuộc thi Economist Up 2024 - Hành trình hội nhập. Về phía Ban Tổ chức Economist Up 2024, có sự góp mặt của ThS. Hoàng Ngọc Bích - Giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế, thành viên Ban Cố vấn chuyên môn Cuộc thi. Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao, trong đó có sự tham gia 8 đội thi xuất sắc bước vào vòng Bán kết Economist Up 2024.

 

Cô Hoàng Ngọc Bích Đại diện Khoa Kinh tế Quốc tế tặng hoa cho diễn giả

 

Mở đầu buổi tọa đàm, diễn giả Đào Thành Công đã giới thiệu về trình duyệt Cốc Cốc, bao gồm hành trình 10 năm thành lập, phát triển của Cốc Cốc và chi tiết hệ sinh thái Cốc Cốc. Đồng thời, diễn giả cũng đánh giá những ưu điểm của Cốc Cốc so với những trình duyệt web khác. 

Diễn giả Đào Thành Công - Strategic Client Director, Business Unit, Công ty TNHH Cốc Cốc

 

Sau đó, diễn giả đã phân tích vai trò của công cụ tìm kiếm và trình duyệt web đối với việc nâng cao hiệu quả quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp xuất khẩu. Anh đề cập đến khả năng tiếp cận khách hàng qua môi trường xu hướng, nhấn mạnh tầm quan trọng của marketing trực tuyến ở thời điểm hiện tại. Theo diễn giả, khi sử dụng những công cụ tìm kiếm và trình duyệt web, những doanh nghiệp có thể tạo điểm chạm trên hành trình mua sắm của người dùng, nghiên cứu từ khóa mở rộng SEO, tận dụng tối đa tiềm năng của dữ liệu số và biến trình duyệt web hoặc công cụ tìm kiếm thành công cụ ước tính giá. 

Sinh viên nhiệt tình đưa ra các thắc mắc liên quan đến chủ đề toạ đàm

Trong phần thảo luận, diễn giả Đào Thành Công đã nhận được rất nhiều câu hỏi lý thú xoay quanh việc kết hợp với tối ưu hóa nội dung trang web và sử dụng công cụ quảng cáo trực tuyến để giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, mở ra cơ hội kinh doanh mới. Các câu hỏi đã được giải đáp một cách cụ thể, đầy đủ, qua đó diễn giả đưa ra phương thức tận dụng tiềm năng hiện tại của việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. 

Anh Đào Thành Công đưa ra các giải đáp câu hỏi sinh viên đưa ra

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí tràn ngập sự sôi động và mang đến những kiến thức và trải nghiệm bổ ích cho tất cả sinh viên. Với hành trang vững chắc này, các bạn sinh viên có thể hoàn toàn tự tin để chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi năm nay.

Nguyễn Khánh Huyền - BTC Cuộc thi Economist Up 2024

Cùng chuyên mục