Tọa đàm: “Thương mại điện tử xuyên biên giới: Cơ hội kinh doanh tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam”

11:59 04/05/2024

Thương mại điện tử gần đây đã trở thành xu hướng Marketing thời đại mới, luôn thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Vào ngày 20/4, Ban Tổ chức Economist Up 2024 đã tổ chức tọa đàm “Thương mại điện tử xuyên biên giới: Cơ hội kinh doanh tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam”. Đây là hoạt động thứ năm trong chuỗi tập huấn và bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về Kinh tế Quốc tế của cuộc thi Economist Up 2024 - Hành trình hội nhập.

Tọa đàm: “Thương mại điện tử xuyên biên giới: Cơ hội kinh doanh tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam” với sự tham gia của ThS. Bùi Thị Thanh Hằng, Trưởng phòng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương. Cùng với đó sự là sự đồng hành của các thầy cô Ban Cố vấn chương trình: TS. Nguyễn Vinh Thành và ThS. Hoàng Ngọc Bích từ khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao và các bạn thí sinh thuộc Top 8, đã tạo nên những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ.

Diễn giả ThS. Bùi Thị Thu Hằng, ThS. Hoàng Ngọc Bích và TS. Nguyễn Vinh Thành tại tọa đàm

Tọa đàm là một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời để các bạn sinh viên có cái nhìn chân thật về cách thức hoạt động của ngành thương mại điện tử trong nước và thế giới. Các bạn đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ chi tiết và sâu sắc của diễn giả về các cơ hội và thách thức trong quá trình hội nhập với xu hướng kinh doanh trong thời đại số của thế giới, từ đó giúp các đội thi có những bước chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai của mình.

Trong buổi tọa đàm, diễn giả Bùi Thị Thanh Hằng đã khái quát đầy đủ tình hình kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam thời gian qua ở phiên thứ nhất của tọa đàm. Qua đó, các bạn sinh viên được cung cấp bức tranh toàn cảnh về tình hình hiện tại để chuẩn bị cho hoạt động nghiên cứu mới với thị trường xuyên quốc gia, cũng như các phương pháp nghiên cứu thị trường khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh bằng phương pháp thương mại điện tử.

Diễn giả ThS. Bùi Thị Thu Hằng chia sẻ về tiềm năng khai thác lĩnh vực thương mại điện tử cho thị trường Việt Nam

ThS. Bùi Thị Thanh Hằng đã chia sẻ về những cơ hội kinh doanh tiềm năng cùng với đó là những thách thức về công nghệ, và rủi ro có thể tránh khỏi trong quá trình xây dựng gia nhập vào “thị trường kinh doanh số” xuyên biên giới. Qua đó, diễn giả đã tổng kết tình hình và tiềm năng Việt Nam và một số ví dụ thực tế về doanh nghiệp đã thành công với hình thức kinh doanh 4.0 này. Không những vậy diễn giả còn đưa ra những câu trả lời vô cùng chi tiết cho những câu hỏi mà các bạn sinh viên đưa ra giúp các bạn có thêm thông tin hơn về lĩnh vực này.

Phiên Q&A giữa diễn giả và sinh viên

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí tràn ngập sự sôi động và mang đến những kiến thức và trải nghiệm bổ ích cho tất cả đội thi. Ban Tổ chức hy vọng rằng, buổi tọa đàm đã trang bị cho các sinh viên một cái nhìn toàn diện, bao quát hơn về chủ đề “Thương mại điện tử xuyên biên giới: Cơ hội kinh doanh tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam” để phục vụ cho công việc học tập và phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

ThS. Bùi Thị Thanh Hằng chụp hình cùng giảng viên và sinh viên tham gia tọa đàm

Tuyết Nhung - BTC Cuộc thi Economist Up 2024

Cùng chuyên mục