• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Tọa đàm "Tìm hiểu thông tin về thị trường và sản phẩm sử dụng các cơ sở dữ liệu thương mại quốc tế"

12:03 09/04/2024

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2024, tại Học viện Ngoại giao, Khoa Kinh tế quốc tế và Ban Tổ chức cuộc thi Economist Up 2024 - Hành trình Hội nhập đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm “Tìm hiểu thông tin về thị trường và sản phẩm sử dụng các cơ sở dữ liệu thương mại quốc tế”. Đây là buổi Tọa đàm đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động của Cuộc thi dành cho top 8 đội thi xuất sắc nhất vào Vòng bán kết, nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức về thực tế hoạt động xuất khẩu của Việt Nam.

Buổi Tọa đàm diễn ra cùng sự đồng hành của các diễn giả: TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Economist Up 2024 - Hành trình hội nhập và Đội thi The Flying Kite - Quán quân Cuộc thi Economist Up 2023. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của 8 đội thi xuất sắc bước vào vòng Bán kết Economist Up 2024.

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cho diễn giả

Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Minh Phương đã bày tỏ niềm phấn khởi trước sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên đến từ 8 đội xuất sắc nhất của Cuộc thi Economist Up 2024 - Hành trình Hội nhập và các sự thay đổi tích cực trong cấu trúc đề thi để hướng tới một cuộc thi phù hợp hơn với các bạn thí sinh. 

Cô Nguyễn Thị Minh Phương chia về các nền tảng tra cứu dữ liệu thông tin về thị trường và sản phẩm

Trong buổi Tọa đàm, cô Minh Phương đã chia sẻ về các nền tảng tra cứu dữ liệu thông tin nhằm giúp các đội thi có thể lựa chọn thị trường và sản phẩm xuất khẩu phù hợp. Trong đó, cô chia sẻ nền tảng phù hợp nhất đối với các bạn thí sinh trong cuộc thi này là “ITC Trademap”. Ngoài ra, đội thi The Flying Kite đã chia sẻ chặng đường chạm đến chiếc cúp Economist Up 2023 của mình trong đó, đội thi đã chỉ ra những khó khăn trong lúc thực hiện phần thi và cách khắc phục. Từ đó, The Flying Kite đã đưa ra một vài lời khuyên bổ ích dành cho các đội thi năm nay. 

Đội thi The Flying Kite chia sẻ về các lời khuyên cho các đội thi năm nay

Bên cạnh đó, các đội thi đã có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp về những khó khăn gặp phải trong việc lựa chọn thị trường - sản phẩm và nhận được nhiều chia sẻ hữu ích, chân thành từ vị diễn giả chuyên môn, từ đó có thể hoàn thành ý tưởng xuất khẩu của mình.

Ban Tổ chức Cuộc thi Economist Up 2024 và top 8 đội thi xuất sắc vào Vòng bán kết

Chương trình đã diễn ra trong không khí cởi mở và cung cấp nhiều những thông tin bổ ích cho các đội thi. Hy vọng rằng, buổi Tọa đàm đầu tiên dưới sự dẫn dắt của CôNguyễn Thị Minh Phương và đội thi The Flying Kite đã mang đến cho các bạn sinh viên hành trang cần thiết để bắt tay vào phát triển và tiến xa trong cuộc thi.

Nguyễn Khánh Huyền - BTC Cuộc thi Economist Up 2024

Cùng chuyên mục