Trại hè "Con yêu ngành Ngoại giao"

19:00 22/07/2022

Ngày 22/07, tại Toà nhà làm việc Bộ Ngoại giao, số 2 Lê Quang Đạo đã diễn ra Trại hè “Con yêu ngành Ngoại giao” lần thứ 3 do Ban Nữ công, Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức sau 02 năm trì hoãn do diễn biến dịch Covid-19.

Trại hè “Con yêu ngành Ngoại giao” lần thứ 3 đã diễn ra tại Tòa nhà làm việc Bộ Ngoại giao, số 2 Lê Quang Đạo

Chương trình do Ban Nữ công, Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức, với sự tham gia, phối hợp của Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao & Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao, dành cho hơn 300 cá nhân là con em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ Ngoại giao có độ tuổi từ 06 đến 18 tuổi.

Khai mạc chương trình, bà Nguyễn Minh Hằng - Trợ lý Bộ trưởng, Trưởng ban Nữ công Bộ Ngoại giao bày tỏ những tình cảm tốt đẹp đối với Trại hè. Trợ lý Bộ trưởng tin tưởng chương trình sẽ là sân chơi bổ ích để các con em giao lưu, gắn kết và có những trải nghiệm thú vị về ngành Ngoại giao.

Bà Nguyễn Minh Hằng - Trợ lý Bộ trưởng, Trưởng ban Nữ công Bộ Ngoại giao phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại chương trình, bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn trong quá trình học tập và làm việc giai đoạn Covid-19 của con em cán bộ trong ngành, qua đó biểu dương những nỗ lực vượt lên nghịch cảnh của các em. Phu nhân hi vọng Trại hè sẽ là cầu nối để các em hiểu thêm về công việc trong ngành ngoại giao, từ đó nhận thức rõ ràng hơn về ngành và có thể đưa ra những định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, con em các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ Ngoại giao đã có cơ hội trải nghiệm những hoạt động bổ ích, lý thú và phù hợp với lứa tuổi. Đối với các em nhỏ từ 06 đến 11 tuổi, Trại hè đã tạo nên một sân chơi độc đáo, kết hợp các hoạt động giải trí, gắn kết và kiến thức hữu ích.

Những hoạt động bổ ích, lý thú và phù hợp với lứa tuổi tại Trại hè

Đối với độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi, các em đã có cơ hội tham gia tọa đàm “Những con đường đến với ngoại giao” với diễn giả là TS. Nguyễn Tuấn Việt - Trưởng khoa Chính trị quốc tế & Ngoại giao, Học viện Ngoại giao, cùng với các anh chị sinh viên thuộc Đoàn Thanh niên Học viện tìm hiểu thêm về kiến thức lịch sử, các vấn đề đối ngoại và được giới thiệu về các chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao.

TS. Nguyễn Tuấn Việt - Trưởng khoa Chính trị quốc tế & Ngoại giao, Học viện Ngoại giao

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tích cực trong lòng người tham dự. Với những hoạt động bổ ích, thiết thực, Trại hè “Con yêu ngành Ngoại giao” lần thứ 3 là cầu nối vững chắc để những thế hệ tương lai của Bộ Ngoại giao có thể gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu của nền Ngoại giao toàn diện, hiện đại. 

Một số hình ảnh khác:

Hằng Giang

Cùng chuyên mục