Trao đổi với ông Antoine Ripoll, Giám đốc quan hệ Nghị viện với khu vực châu Á, Nghị viện châu Âu

20:00 24/02/2023

Sáng ngày 24/02 vừa qua, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi gặp mặt, trao đổi với ông Antoine Ripoll - Giám đốc quan hệ Nghị viện với khu vực Châu Á, Nghị viện Châu Âu trên tinh thần phối hợp làm việc và giao lưu cùng sinh viên Học viện.

Buổi trao đổi với ông Antoine Ripoll - Giám đốc quan hệ nghị viện với khu vực Châu Á, Nghị viện Châu Âu

Tham dự buổi trao đổi, về phía đoàn công tác có sự tham dự của ông Antoine Ripoll - Giám đốc quan hệ nghị viện với khu vực Châu Á, Nghị viện Châu Âu. Về phía Học viện Ngoại giao có sự hiện diện của TS. Vũ Lê Thái Hoàng - Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Phụ trách Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao; Đại diện các đơn vị FOSET, Ban Đào tạo… cùng 50 sinh viên lớp chất lượng cao, khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao tham dự. Buổi gặp mặt là dịp để hai bên trao đổi các nội dung về cơ hội hợp tác giữa Nghị viện Châu Âu và Học viện ngoại giao. Ông Antoine Ripoll khẳng định tầm quan trọng của buổi gặp mặt nhằm bàn luận về việc tăng cường liên kết nghị viện giữa EU và ASEAN. Ông tin tưởng trong tương lai Nghị viện sẽ có nhiều cơ hội nghiên cứu hợp tác với Học viện Ngoại giao nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Antoine Ripoll chia sẻ những câu chuyện trải nghiệm thực tiễn khi thực hiện công tác đối ngoại với Nghị viện khu vực Châu Á

Trong khuôn khổ buổi trao đổi với sinh viên Học viện, ông Antoine Ripoll đã chia sẻ những câu chuyện trải nghiệm thực tiễn khi thực hiện công tác đối ngoại với Nghị viện khu vực Châu Á. Ông bày tỏ trước những thành tựu của Nghị viện Châu Âu trong việc thúc đẩy mối quan hệ hòa bình giữa các nước Châu Âu, Châu Á, cũng như tác động tích cực của con người trong bối cảnh toàn cầu hóa, đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của quyền lực mềm, khẳng định thỏa hiệp là giải pháp tối ưu nhất trong giải quyết mâu thuẫn giữa các quốc gia.

TS. Vũ Lê Thái Hoàng - Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Phụ trách Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao

Trong khuôn khổ giao lưu, các sinh viên đã có cơ hội trao đổi những thắc mắc về tầm quan trọng và tính ứng dụng của quyền lực mềm, ảnh hưởng của chiến tranh tại Ukraine đối với EU và thế giới, cũng như tầm quan trọng của việc tương trợ lẫn nhau về phạm trù kinh tế, khoa học, công nghệ giữa các quốc gia, qua đó nhận được nhiều thông tin hữu ích và quý giá cho hoạt động nghiên cứu trong tương lai.

Sinh viên trao đổi với ông Antoine Ripoll

Buổi trò chuyện đã kết thúc trong không khí thân mật, cởi mở, tạo tiền đề cho nhiều chương trình phối hợp khác giữa Nghị viện Châu  Âu và Học viện Ngoại giao nói riêng, Việt Nam nói chung trong thời gian tới./.

* Một số hình ảnh khác:

Cùng chuyên mục