• Khoa tiếng Trung
< >

Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu "Nét đẹp văn hóa Trung Quốc 2022"

23:23 17/12/2022

Tháng 12 năm 2022, cuộc thi tìm hiểu “Nét đẹp văn hoá Trung Quốc 2022” do Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao kết hợp với CLB Tiếng Trung DAV tổ chức đã diễn ra vô cùng sôi nổi với hai phần: Vòng thi tìm hiểu văn hóa trực tuyến và Vòng thi phỏng vấn trực tiếp. 

Trải qua gần hai tuần phát động, vòng thi đầu tiên với chủ đề “Văn hóa Trung Quốc trong mắt tôi” đã thu hút sự tham gia tích cực của 20 đội thi đến từ các Khoa, Ngành trong Học viện. Tại đây, các đội được yêu cầu tìm hiểu về một nét văn hóa đặc sắc của Trung Quốc, sau đó quay video ngắn giới thiệu và trình bày suy nghĩ, trải nghiệm của bản thân về nét văn hóa đó. Ban tổ chức đã chọn ra 7 đội thi xuất sắc nhất để bước tới Vòng chung kết với phần thi phỏng vấn trực tiếp. 

Tối ngày 17/12/2022, Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu “Nét đẹp văn hóa Trung Quốc 2022” đã chính thức diễn ra. Ban giám khảo của Vòng chung kết cuộc thi có cô Đỗ Tư Hiền - Tập sự Phó Chánh văn phòng Học viện Ngoại giao, thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Q. Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc, cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc và cô Nguyễn Minh Khuê - Giảng viên thỉnh giảng Khoa Tiếng Trung Quốc. 

Ở Vòng chung kết, các đội thi phải trả lời câu hỏi về kiến thức văn hóa do các thầy cô Ban giám khảo đưa ra. Với câu trả lời xuất sắc và ấn tượng, Giải Nhất chung cuộc đã được trao cho đội các thí sinh Hoàng Ngọc Ánh và Nguyễn Thanh Hương (QHQT48C4); Giải Nhì thuộc về đội các thí sinh Trần Bùi Ái Linh, Phạm Quốc Đức và Tăng Thị Quỳnh Anh (TQH49C4); Giải Ba và Giải Đội thi được yêu thích nhất thuộc về đội các thí sinh Dương Thị Mỹ Lệ (LQT48A4) và Trần Ngọc Anh Thư (TTQT48B); Giải Khuyến Khích thuộc về hai đội là Bùi Thu An (QHQT48A4) - Trần Hà Tuệ Minh (TTQT48A4) và Lê Thúy Hiền (TT47C4) - Hoàng Đức Huy (CT47C4).

Đội thi đạt Giải Nhất chụp ảnh cùng các thầy cô Khoa Tiếng Trung Quốc

Đội thi đạt Giải Nhì chụp ảnh cùng
thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Q. Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc

Đội thi đạt Giải Ba chung cuộc và Giải Đội thi được yêu thích nhất

 Khán giả chăm chú theo dõi video dự thi của các đội

Đặc biệt, trong khuôn khổ cuộc thi tìm hiểu “Nét đẹp văn hóa Trung Quốc 2022”, các bạn sinh viên còn được tìm hiểu thực tế về các loại hình nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc như cắt giấy, đan kết, trang trí đèn lồng và mặc Hán phục. Hoạt động vinh dự có sự góp mặt của các thầy cô chuyên gia đến từ Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô chuyên gia, các bạn sinh viên hiểu hơn về một số nét văn hóa đặc sắc của Trung Quốc và tự tay làm ra những sản phẩm của riêng mình. 

Hoạt động tìm hiểu các loại hình nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc

Cuộc thi tìm hiểu “Nét đẹp văn hoá Trung Quốc 2022” là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao giao lưu, tìm hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật của đất nước Trung Quốc. Khép lại chương trình, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, trải nghiệm lý thú và tiếp tục thắp lên ngọn lửa đam mê với ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Hy vọng những sự kiện tiếp theo của Khoa Tiếng Trung Quốc sẽ luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn.   

Một số hình ảnh khác về chương trình: 

 
 
 

 

 
 

Tác giả: Đặng Thu Phương - QHQT48C3

Cùng chuyên mục