Workshop “IELTS & BEYOND! - IELTS và hơn thế nữa”

09:00 15/11/2023

Ngày 12/11, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Workshop “IELTS & BEYOND! - IELTS và hơn thế nữa”. Chương trình được tổ chức với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích và lan tỏa giá trị tích cực tới thế hệ trẻ Việt Nam, giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu đúng về IELTS và tối ưu hoá giá trị sử dụng của chứng chỉ này trong học tập, công việc và cuộc sống.

Buổi Workshop có sự tham dự của TS. Nguyễn Đồng Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, Phó Trưởng khoa Truyền thông & Văn hoá đối ngoại, Học viện Ngoại giao; thầy Đặng Trần Tùng - Founder/CEO kiêm Head-teacher tại The IELTS Workshop; MC Khánh Vy - MC chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Đài Truyền hình Việt Nam, Cựu sinh viên Học viện Ngoại giao; cùng hơn 500 bạn sinh viên đến từ Học viện Ngoại giao và các trường Đại học khác trên địa bàn thủ đô.

TS. Nguyễn Đồng Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, Phó Trưởng khoa Truyền thông & Văn hoá đối ngoại, Học viện Ngoại giao
Thầy Đặng Trần Tùng - Founder/CEO kiêm Head-teacher tại The IELTS Workshop
MC Khánh Vy - MC chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Đài Truyền hình Việt Nam, Cựu sinh viên Học viện Ngoại giao

Tại phần đầu tiên “The significance of IELTS”, các diễn giả đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân về kỳ thi IELTS thông qua những góc nhìn thiết thực. Theo thầy Đặng Trần Tùng, IELTS là một bài thi mang mức độ chính xác cao, phản ánh năng lực Tiếng Anh thực tế của thí sinh. Thầy Nguyễn Đồng Anh nhận định rằng trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, ngôn ngữ và các kỹ năng hiện đại là cánh cửa mở ra thế giới. Do đó, để đạt được hiệu quả cao nhất, người học cần có tính tự giác cao, sự kiên trì trong học tập và rèn luyện. Từ những câu chuyện thực tế về thời gian học IELTS giai đoạn những năm 2002 - 2003 của thầy Đồng Anh và giai đoạn 2011 - 2012 của thầy Tùng cũng như giai đoạn gần đây 2015 - 2016 của MC Khánh Vy, khán giả theo dõi chương trình có thể rút ra những bài học giá trị; các diễn giả đã tiếp thêm nhiều động lực cho sinh viên trong việc xây dựng định hướng rõ ràng cho bản thân đối với việc học ngoại ngữ.

Phần tiếp theo “Beyond IELTS: The Bigger Picture” không chỉ dừng lại ở chủ đề kỳ thi IELTS, các diễn giả đã mở rộng đến những câu chuyện rất ý nghĩa về công việc, cuộc sống. Bên cạnh điểm IELTS cao, sự nỗ lực và kiên trì vượt qua khó khăn là những yếu tố giúp đạt được thành công trong công việc, học tập và cuộc sống. Phần chia sẻ của thầy Nguyễn Đồng Anh về yếu tố cần thiết để thành công trong môi trường học tập và làm việc đa văn hóa như hiện nay, tầm quan trọng của việc hiểu về quê hương, đất nước, con người và những giá trị văn hoá Việt Nam… đã giúp khán giả hiểu rõ hơn về những giá trị của một người trẻ trong nhịp sống của thời đại.

Trong phần tương tác "Q&A", các bạn sinh viên đã có cơ hội trao đổi trực tiếp và giải đáp thắc mắc cùng các diễn giả, có thêm nhiều góc nhìn về phương pháp học nói chung, tính hữu dụng của IELTS trong học tập và công việc,... Thông qua những chia sẻ chân thành về kinh nghiệm làm thêm, thất bại và những bài học tích lũy, các khách mời đã đưa ra nhiều lời khuyên thực tế và hữu ích, mang đến cho hội trường bầu không khí vui vẻ, sôi nổi. Kết thúc phần giao lưu, thầy Đặng Trần Tùng gửi gắm chân thành tới toàn thể khán giả: “To Err is Human. Bắt đầu lại không bao giờ là quá muộn!”. Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Đồng Anh cũng gửi đến thông điệp tổng kết buổi Workshop rằng: “Dù bạn là ai và ở đâu đi chăng nữa, chỉ cần bạn có thái độ, cách tiếp cận đúng đắn, có phương pháp quản trị thời gian hiệu quả, bạn đều có thể vượt qua mọi khó khăn và thành công trong cuộc sống!”

Buổi Workshop đã kết thúc trong không khí thân thiện, cởi mở, đem lại nhiều bài học bổ ích cho sinh viên và là cơ hội để các bạn tích lũy thêm nhiều góc nhìn thú vị về “IELTS và hơn thế nữa”, qua đó tiếp thêm động lực cho sinh viên trau dồi khả năng ngoại ngữ, phát triển giá trị bản thân trong xu thế hội nhập toàn cầu./.

#trikyIELTScuaban

* Một số hình ảnh khác:

Khánh Linh, Phương Thảo, Vân Khanh

Cùng chuyên mục