DAV's Talk - Episode 01: “Xung đột Nga - Ukraine: Diễn biến, tác động và phản ứng của Việt Nam”

20:00 08/04/2022

Ngày 08/04, Học viện Ngoại giao tổ chức số đầu tiên của chuỗi Tọa đàm DAV's Talk với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với chủ đề: “Xung đột Nga - Ukraine: Diễn biến, tác động và phản ứng của Việt Nam” nhằm nâng cao hiểu biết, phục vụ hiệu quả quá trình học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực quan hệ quốc tế.

Học viện Ngoại giao tổ chức chương trình tọa đàm DAV's Talk với chủ đề: “Xung đột Nga - Ukraine: Diễn biến, tác động và phản ứng của Việt Nam”

Buổi Tọa đàm do Đại sứ Đặng Đình Quý - Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc chủ trì, đã thu hút được đông đảo sinh viên tham dự theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Cô Lê Thị Ngọc Hân - Giảng viên Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao
Cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo Học viện Ngoại giao

Mở đầu buổi Tọa đàm, Đại sứ đã phân tích nguyên nhân căn bản dẫn đến cuộc xung đột giữa hai nước Nga và Ukraine, đồng thời giải thích thêm về bản chất của xung đột cũng như hành động của công luận quốc tế xoay quanh chủ đề này. Qua góc nhìn đa chiều và giàu tính chuyên môn, Đại sứ Đặng Đình Quý đã phân tích triển vọng tình hình Ukraine dựa trên các lập trường khác nhau, từ đó góp phần tạo nên một bức tranh tổng thể về cục diện tình hình thế giới.

Đại sứ Đặng Đình Quý chia sẻ với sinh viên Học viện tại buổi tọa đàm.

Tiếp nối buổi Tọa đàm, Đại sứ khẳng định các điểm mấu chốt trong chính sách đối ngoại Việt Nam trong giai đoạn căng thẳng hiện nay và chỉ ra những ảnh hưởng của mâu thuẫn Nga - Ukraine đối với Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Qua đó, Đại sứ phân tích những hành động và ứng xử của Việt Nam trong khoảng thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những bài học giá trị cho đường lối ngoại giao của đất nước trong thời gian tới.

Kết thúc buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên đã có cơ hội trao đổi trực tiếp và được Đại sứ Đặng Đình Quý giải đáp các thắc mắc về vấn đề chính trị đang có nhiều diễn biến phức tạp giữa Nga - Ukraine hiện nay, từ đó trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức quý báu, góp phần hỗ trợ công tác học tập và nghiên cứu quan hệ quốc tế trong tương lai.

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công trong không khí thân thiện, cởi mở, để lại ấn tượng khởi đầu tốt đẹp cho chuỗi chương trình tọa đàm DAV’s Talk.

Một số hình ảnh về chương trình: