Hội thảo hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản ACC và Học viện Ngoại giao

20:00 27/04/2024

Ngày 25 tháng 4 năm 2024, ASEAN Car Business Career (Nhật Bản), Team-L (Nhật Bản), KENNET Edu và Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao đã tổ chức buổi hội thảo “Tư duy kinh doanh trong doanh nghiệp Nhật Bản” theo hình thức trực tuyến. Buổi hội thảo có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Hạnh, Phó Trưởng khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, các giảng viên chuyên ngành Nhật Bản học và gần 60 sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học thuộc ngành Châu Á - Thái Bình Dương học.

Mở đầu cuộc hội thảo, cô Nguyễn Thị Hạnh đánh giá cao sự hợp tác của các đối tác quốc tế như ACC, Team-L và KENNET Edu, trong việc tổ chức buổi hội thảo này nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tư duy kinh doanh của người Nhật và thị trường lao động Nhật Bản.

Buổi hội thảo không chỉ giúp sinh viên hiểu biết sâu sắc về văn hóa kinh doanh Nhật Bản mà còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp quốc tế, cùng với việc mở rộng mạng lưới liên lạc chuyên nghiệp và tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và tương tác giữa giáo dục và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam.

Mặc dù buổi hội thảo diễn ra online, nhưng các sinh viên đã rất tích cực tương tác, hỏi đáp với diễn giả bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật một cách trôi chảy, thành thạo với những nội dung rất rõ ràng, logic làm cho các diễn giả rất hứng thú trao đổi.

Khoa CTQT&NG

Cùng chuyên mục