Lễ trao giải cuộc thi RE:LIFE 2022

17:57 16/05/2022

Ngày 11/5/2022, Tại Phòng Thư viện tầng 3, Học viện Ngoại giao, Phòng Thư viện, Trung tâm TTTL đã phối hợp với CLB Bạn yêu sách DAV tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi RE:LIFE 2022 - Cuộc thi viết lại kết cho một cuốn sách kết hợp với sáng tạo hình ảnh - cuộc thi lớn nhất của CLB trong năm học 2021-2022.

Gần 2 tháng phát động và chuẩn bị, đặc biệt đây là khoảng thời gian các trường thực hiện dạy và học kết hợp trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo yêu cầu an toàn, cuộc thi dưới hình thức trực tuyến vẫn thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên Học Viện Ngoại Giao. Ban giám khảo đã phải làm việc và xem xét rất kỹ lưỡng để chọn ra 10 bài thi xuất sắc và phù hợp nhất với tiêu chí cuộc thi với những phong cách và màu sắc khác nhau!

Điểm đáng chú ý của cuộc thi năm nay là về chất lượng các bài dự thi. Nhiều bài viết đã có sự sáng tạo trong cách trình bày và hầu hết thể hiện được sự chia sẻ của các em về tình yêu sách, về lợi ích và tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc học tập và rèn luyện nhân cách, cũng như những ý kiến đóng góp nhằm lan tỏa niềm yêu thích đọc sách trong cộng đồng.

Cuộc thi “RE: LIFE -Viết lại cái kết cho một cuốn sách” 2022 tạo nên không gian văn hoá vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách có cơ hội gặp gỡ, trao đổi về sách và “Văn hóa đọc”. RE:LIFE là tiếng nói của toàn thể các bạn sinh viên DAV nói riêng, thế hệ trẻ nói chung, những người có niềm đam mê với sách. Qua những cái kết ấy, các bạn có cơ hội được thể hiện, chiêm nghiệm cuốn sách theo cách của riêng mình, truyền cho sách một sức sống mới, mang đến một thế giới mới tới các bạn đọc.

(Ảnh Lễ trao giải Cuộc thi Re:Life 2022)

Danh sách giải thưởng:

Giải Nhất:

Lê Nguyên Hạnh - tác phẩm “Thiếu nữ đánh cờ vây”

Giải Nhì:

Nhóm Cùng Eren đọc truyện Sọ Dừa nào tác phẩm “Lạc vào khu rừng đom đóm”

Giải Ba:

Hoàng Khánh Linh - tác phẩm “Thiên táng”

Nhóm VANITY - tác phẩm “Hội chợ phù hoa”

Giải Triển vọng:

Nhóm Ngọc Linh Linh - tác phẩm “Khu vườn mùa Hạ”

Bài và ảnh: Thư viện HVNG

 

Thư viện

Cùng chuyên mục