Ngày sách Việt Nam 2023 tại Học viện Ngoại giao

00:00 04/05/2023

Ngày 22/4, Tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao, Phòng Thư viện, Trung tâm TTTL đã phối hợp với CLB Bạn yêu sách DAV tổ chức TALKSHOW “TĨNH" VỚI DIỄN GIẢ SUNHUYN và WORKSHOP “LẶNG”

 

Gần 1 tháng khởi động và chuẩn bị, để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2023, sự kiện đã thu hút được gần 300 sinh viên Học viện Ngoại giao và một số trường Đại học khác tham dự. Trong không khí sôi nổi và nóng hơn bao giờ hết trước sự xuất hiện của diễn giả talkshow “Tĩnh” Lặng – Đó là Sunhuyn - một content creator, youtuber và blogger. Cô đã có những chia sẻ vô cùng chân thực với các bạn sinh viên về những khó khăn, tổn thương về tinh thần của các bạn và cách để vượt qua nó, trong đó có một cách rất đáng chú ý chính là đọc sách. Khi ta buồn, hạnh phúc hay giận hờn... đều có thể tìm đến sách để giải tỏa hay xoa dịu đi những xúc cảm. Cùng với đó, chị cũng đã đưa ra những gợi ý về các đầu sách cụ thể phù hợp với từng cung bậc cảm xúc của bản thân mỗi người, ví dụ như quyển "Giận" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Theo chị, “đọc sách cũng là một cách để ta thiền, tìm lại sự tĩnh lặng trong tâm". Đồng thời, cô cũng cho rằng: “Mọi thứ sẽ quay về giá trị cốt lõi của nó nên bạn phải thật sự kiên nhẫn với bản thân”, từng chút từng chút một rồi bạn sẽ được đền đáp.

Với WORKSHOP “LẶNG” các hoạt động móc len và vẽ tranh đã được các bạn tham gia vui chơi rất sáng tạo và thích thú dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các nghệ nhân và họa sĩ.

Sự kiện “TĨNH VÀ LẶNG” năm 2023 tạo nên không gian văn hoá vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc, thông qua sự kiện các bạn sinh viên DAV nói riêng, thế hệ trẻ nói chung, những người có niềm đam mê với sách, về lợi ích và tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc học tập và rèn luyện nhân cách, chữa lành tổn thương tâm hồn cũng như góp phần nhằm lan tỏa niềm yêu thích đọc sách trong cộng đồng.

Bài và ảnh: Thư viện HVNG

Cùng chuyên mục