Thông báo đăng ký tham gia chương trình trao đổi sinh viên với đại học Wakayama, Nhật Bản

00:00 10/04/2024

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN VỚI ĐẠI HỌC WAKAYAMA, NHẬT BẢN

Thành lập vào năm 1949, Đại học Wakayama với hệ thống giáo dục hiện đại là trường đại học quốc gia duy nhất tại quận Wakayama, Nhật Bản. Sau hơn 70 năm phát triển, đại học Wakayama hiện có bốn khoa: Giáo dục, Kỹ thuật hệ thống, Du lịch và Kinh tế với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng.

Năm học 2022-2023, Đại học Wakayama đã kí thoả thuận hợp tác với Học viện Ngoại giao với mục tiêu triển khai chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, trong đó có chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Để lựa chọn những bạn sinh viên ưu tú tham gia chương trình trao đổi, Ban Đào tạo khuyến khích tất cả sinh viên có nguyện vọng tham gia dự tuyển. Thông tin cụ thể như sau:

I. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH: Các sinh viên được lựa chọn MỘT trong hai chương trình trao đổi với trường Đại học Wakayama sau đây:

1. Chương trình trao đổi ngắn hạn tháng 7/2024:

- Thời gian: từ 16/07/2024 đến 22/07/2024

- Nội dung chương trình: sinh viên được tham gia khóa học tiếng Nhật, các lớp thực hành làm bánh kiểu Nhật, giao lưu, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản và đi thăm khu di sản thế giới Koyasan, Nhật Bản.

- Số lượng: 5-10 sinh viên

- Chi phí:

o Lệ phí chương trình: 2,700,000 VNĐ/ sinh viên.

o Sinh viên tham gia sẽ tự chi trả chi phí ăn, ở, vé máy bay, visa, bảo hiểm du lịch, di chuyển và sinh hoạt phí (dự kiến chi phí ở: 3000 Yên/ đêm, chi phí ăn dự kiến 500 Yên/ bữa).

2. Chương trình trao đổi kỳ mùa thu 2024:

- Thời gian: 01 kỳ học (từ 01/10/2024 đến 28/02/2025)

- Chương trình học: Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Sinh viên có thể đăng ký học các môn bằng tiếng Nhật.

- Số lượng: 04 sinh viên

- Chi phí:

o Phí tham gia chương trình: 2,500,000 VNĐ/ sinh viên

o Sinh viên trao đổi được miễn học phí tại Đại học Wakayama. Sinh viên đóng học phí theo học kỳ tại Học viện Ngoại giao.

o Các sinh viên tham gia sẽ tự chi trả chi phí ăn, ở, vé máy bay, visa, bảo hiểm du lịch và di chuyển…

II. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ:

- Sinh viên đã hoàn thành ít nhất 02 học kỳ tại Học viện Ngoại giao (K48-K49);

- Trình độ ngoại ngữ:

o Đối với Chương trình trao đổi ngắn hạn tháng 7/2024: tiếng nhật N4 trở lên;

o Đối với Chương trình trao đổi kỳ mùa thu 2024: Tiếng Nhật từ N3 trở lên.

- Điểm Trung bình chung học tập (tính đến thời điểm hiện tại): từ 2.5/4.0 trở lên.

III. QUYỀN LỢI SINH VIÊN:

- Được miễn học phí các môn học tại Nhật Bản.

- Được chuyển đổi tín chỉ một số môn học có sự công nhận lẫn nhau giữa hai trường (áp dụng đối với Chương trình trao đổi kỳ mùa thu 2024).

- Được nâng cao trình độ tiếng Nhật.

- Được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và khám phá văn hoá, lịch sử, đất nước Nhật Bản.

IV. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

1. Chương trình trao đổi ngắn hạn tháng 7/2024: https://bit.ly/WAKAYAMANGANHAN;

2. Chương trình trao đổi kỳ mùa thu 2024: https://bit.ly/WAKAYAMAKYTHU2024.

V. THỜI HẠN ĐĂNG KÝ: 12h00 ngày 12/04/2024.

- Sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình, điền mẫu đăng ký dưới đây:

- Căn cứ vào hồ sơ đăng ký, sinh viên sẽ được xem xét và lựa chọn tham gia Vòng phỏng vấn. Các sinh viên xuất sắc sẽ tham gia chương trình trao đổi